Cập nhật : 14/06/2017 Lượt xem : 1824

      Ngày 19/5/2017, Trường Cao đẳng Sư phạm Long An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu thực tế chuyên môn năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2017-2018. Thầy Phan Minh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Long An.


      Thầy Phan Minh Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị
 
     Tại hội nghị, cô Phan Thị Hồng Ngọc - Phó Phòng Đào tạo bồi dưỡng-Quản lí khoa học-Quan hệ Quốc tế trình bày báo cáo về tình hình thực hiện công tác nghiên cứu thực tế chuyên môn trong năm học 2016-2017. 


      Cô Phan Thị Hồng Ngọc trình bày báo cáo tại Hội nghị

      Trong năm học 2016 – 2017, có 54 giảng viên trường tham gia hoạt động nghiên cứu thực tế chuyên môn tại 15 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Tân An, huyện Tân Trụ và Cần Giuộc từ ngày 6/3/2017 đến ngày 15/4/2017.
      Giảng viên được cử đi nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục phổ thông và mầm non đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu với các hoạt động: thăm lớp, dự giờ, nghiên cứu bài học và sinh hoạt chuyên môn cùng tổ bộ môn ở cơ sở thực tế; nghiên cứu thực tiễn giáo dục phổ thông, phát hiện các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn nghề nghiệp để làm tư liệu thực tế cho việc nghiên cứu đề tài nghiên cứu khoa học; đề xuất mô-đun kiến thức liên hệ lí luận với thực tiễn và nội dung thực tế chuyên môn cho sinh viên trong đề cương chi tiết học phần được phân công giảng dạy ở trường sư phạm; tìm hiểu và xây dựng đề cương chi tiết 01 chuyên đề bồi dưỡng giáo viên (hoặc cán bộ quản lí) theo nhu cầu của cơ sở thực tế; thu thập thông tin phản hồi của cựu sinh viên và nhà quản lí giáo dục về chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Sư phạm.
      Hội nghị diễn ra sôi nổi với phần trình bày tham luận về các hoạt động nghiên cứu thực tế của các bộ môn ở trường phổ thông và mầm non. Hội nghị tập trung thảo luận những mặt thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm trong quá trình đi thực tế, và những đề xuất, kiến nghị nhằm giúp giảng viên thực hiện tốt công tác nghiên cứu thực tế chuyên môn trong năm học 2017-2018.

      Thầy Hồ Văn Tám chủ trì thảo luận tại Hội nghị

      Thầy Nguyễn Hữu Lượm trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghịGiảng viên trường CĐSP Long An tham dự  Hội nghị

      Kết luận Hội nghị, thầy Phan Minh Hùng nhấn mạnh: công tác nghiên cứu thực tế chuyên môn là một trong những nhiệm vụ của giảng viên trường. Trong năm học tới, nhà trường tiếp tục nghiên cứu bổ sung về nội dung và chế độ để công tác nghiên cứu thực tế chuyên môn đạt hiệu quả cao hơn./.
 
 
Cơ quan chủ quản: Trường Cao Đẳng sư phạm Long An
934 Quốc lộ 1, Khu phố Tường Khánh, Phường Khánh Hậu, TP Tân An, Tỉnh Long An
Điện thoại:
(0272) 3.511.329
Email: hieutruong.c49@moet.edu.vn